• Bộ Tài Chính vừa hoàn thiện Bản dự thảo Đề án áp dụng Chuẩn mực Báo cáo Tài Chính quốc tế vào Việt Nam

  Bộ Tài Chính vừa hoàn thiện Bản dự thảo Đề án áp dụng Chuẩn mực Báo cáo Tài Chính quốc tế vào Việt Nam

  Cập nhật ngày: 05/09/19

  Dự thảo Đề án áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) vào Việt Nam đã được Bộ Tài chính hoàn tất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành trong thời gian tới.
 • Bộ Tài chính vừa chính thức Công bố Bộ thuật ngữ IFRS sau khi đã lấy ý kiến Chuyên gia

  Bộ Tài chính vừa chính thức Công bố Bộ thuật ngữ IFRS sau khi đã lấy ý kiến Chuyên gia

  Cập nhật ngày: 01/07/19

  Bộ Tài chính vừa chính thức gửi lại Bản dịch Bộ thuật ngữ IFRS sau khi tiếp thu ý kiến của các chuyên gia và đại biểu tại Hội thảo tại Hà Nội và TP HCM vào ngày 11/6 và 19/6 vừa qua
 • Hội thảo đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình giảng dạy kế toán tại Tp. HCM

  Hội thảo đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình giảng dạy kế toán tại Tp. HCM

  Cập nhật ngày: 18/07/17

  Thực hiện định hướng đổi mới phương pháp đào tạo đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế, tiếp nối Hội thảo ngày 29 tháng 6 năm 2017 tại Tp. Đà Nẵng, Bộ Tài chính đã kết hợp với World Bank và trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM tổ chức Hội thảo khoa học về đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình giảng dạy kế toán phù hợp với yêu cầu cải cách kế toán trong giai đoạn mới cho các trường Cao đẳng, Đại học phía Nam.
 • Hội thảo “Đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình kế toán phù hợp với yêu cầu cải cách tại các trường Đại học, Cao đẳng”

  Hội thảo “Đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình kế toán phù hợp với yêu cầu cải cách tại các trường Đại học, Cao đẳng”

  Cập nhật ngày: 18/07/17

  Thực hiện định hướng đổi mới phương pháp đào tạo đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế, tiếp nối Hội thảo ngày 29 tháng 6 năm 2017 tại Tp. Đà Nẵng và ngày 30 tháng 6 năm 2017 tại Tp. HCM, ngày 07/07/2017, Bộ Tài chính đã kết hợp với World Bank và Học viện Ngân hàng tổ chức Hội thảo khoa học về đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình giảng dạy kế toán phù hợp với yêu cầu cải cách kế toán trong giai đoạn mới cho các trường Cao đẳng, Đại học phía Bắc.
 • Hội thảo đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình giảng dạy kế toán

  Hội thảo đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình giảng dạy kế toán

  Cập nhật ngày: 02/07/17

  Thực hiện định hướng đổi mới phương pháp đào tạo đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế, ngày 29 tháng 6 năm 2017, Bộ Tài chính đã kết hợp với World Bank và trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học về đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật giáo trình giảng dạy kế toán phù hợp với yêu cầu cải cách kế toán trong giai đoạn mới.
 • Có ghi doanh thu trong giao dịch Bán tái thuê tài sản được không?

  Có ghi doanh thu trong giao dịch Bán tái thuê tài sản được không?

  Cập nhật ngày: 28/02/17

  Trong thời gian vừa qua, có những sự kiện các hãng hàng khôngcông bố báo cáo tài chính ghi nhận doanh thu hoạt động bán tái thuê (Sales and Lease Back) máy bay đã gây nhiều tranh luận trong giới tài chính.Để hiểu rõ vấn đề này chúng ta cần hiểu các quy định của các chuẩn mực kế toán liên quan và bản chất của giao dịch bán tái thuê.
 • Doanh nghiệp Việt ngại IFRS, do đâu?

  Doanh nghiệp Việt ngại IFRS, do đâu?

  Cập nhật ngày: 21/02/17

  (ĐTCK) 10 năm gần đây, việc áp dụng các Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) đã phát triển nhanh chóng và được áp dụng phổ biến trên toàn cầu.
 • Giảm nghi ngờ “phù phép” sổ sách với IFRS

  Giảm nghi ngờ “phù phép” sổ sách với IFRS

  Cập nhật ngày: 21/02/17

  (ĐTCK) Giới chuyên gia trong và ngoài nước nhìn nhận, một khi Việt Nam sớm áp dụng rộng rãi Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS), thì sẽ gia tăng sức hấp dẫn cho TTCK trong thu hút vốn ngoại, thúc đẩy thị trường phát triển theo chiều sâu, nhưng không ít cái khó cần phải vượt qua.
 • Xóa rào cản “ngôn ngữ” tài chính cho doanh nghiệp Việt

  Xóa rào cản “ngôn ngữ” tài chính cho doanh nghiệp Việt

  Cập nhật ngày: 19/02/17

  (ĐTCK) Đánh giá được đưa ra từ nhiều định chế tài chính quốc tế và giới chuyên môn, khác biệt giữa hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và hệ thống chuẩn mực lập và trình bày báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) còn tương đối lớn. Điều này đang tạo ra một số rào cản trong tiếp cận cũng như làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
 • Bộ Tài chính định hướng thay đổi chuẩn mực kế toán VAS, từ năm 2025 sẽ áp dụng IFRS

  Bộ Tài chính định hướng thay đổi chuẩn mực kế toán VAS, từ năm 2025 sẽ áp dụng IFRS

  Cập nhật ngày: 19/02/17

  Dự kiến đến 2020, VAS phải được ban hành lại và ban hành mới trên cơ sở cập nhật những thay đổi của IFRS. Hiệu lực của VAS/VFRS mới sẽ được bắt đầu từ 1/1/2020. Trong đó, các đơn vị có lợi ích công chúng sẽ dần chuyển đổi từ VAS/VFRS sang IFRS và đến 2025 phải hoàn tất quá trình chuyển đổi
 • Cập nhật chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS

  Cập nhật chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS

  Cập nhật ngày: 15/02/17

  Báo cáo tài chính theo chuẩn IFRS có nhiều thay đổi mới về công cụ tài chính, phương pháp tiếp cận mới để đo lường các khoản vay và kế toán cho thuê.